Trang chủ

Về chúng tôi

Khóa học sơ cấp

Các lớp đang học

Cảm nhận học viên

Học phí

Hình ảnh

Thi thử HSK miễn phí

Học tiếng Trung qua video

Liên hệ

Tài liệu học tiếng Trung

HOTLINE 09. 65.85.65.85

Điều thú vị về học ngoại ngữ tiếng trung

Ngày đăng: 12/04/2016 - Lượt xem: 3281
Theo nghiên cứu mới đây cho biết mọi ngôn ngữ tiếng nói khác nhau đều bắt nguồn từ một đứa trẻ từ khi bập bẹ biết nói đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Chúng sẽ học nhanh hơn và nhớ rất nhanh  khi lớn lên ngôn ngữ mẹ đẻ đã được hình thành chính vì thế mà chúng ta học tiếng Trung Quốc hay Ngoại ngữ là rất khó và thường bị ngôn ngữ mẹ đẻ lấn át...làm cho chúng ta rất nhanh quên đi.
 
điều thú vị về học tiếng trung quốc hàng ngày
 
Học tiếng trung như một đứa trẻ 

Chính vì vậy khi mới bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào đó bạn hãy bắt đầu bằng cách học tiếng quan thoại qua âm nhạc qua phim hoạt hình có phụ đề tiếng trung như một đứa trẻ sẽ giúp cho tư duy học ngôn ngữ của bạn tốt hơn.
 
Theo các nghiên cứu gần đây việc học nói tiếng Quan Thoại và tiếng Việt như một đứa trẻ giúp làm cho bạn học hỏi nhanh hơn chính vì thế bạn hãy trở lại tuổi thơ của mình để có thể học hiệu quả tiếng trung giao tiếp hàng ngày nhé.
 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sau khi điều tra lý do tại sao việc nói tiếng bản ngữ bị sai lệch là rất hiếm ở Châu Âu và Hoa Kỳ ngay cả trong những vùng miền khác nhau trong khi ở một số vùng miền tại Trung Quốc thì sự khác nhau trong ngôn ngữ lại rất phổ biến. 
 
khám phá điều thú vị về học ngoại ngữ
 
Học tiếng trung giao tiếp từ cơ bản nhất

Họ đã thử nghiệm 203 sinh viên từ các trường học khác nhau đến từ các nước khác nhau sau đó sắp xếp lộn xộn nhau  để thử nghiệm điều đó.
Thử nghiệm bao gồm 27 học sinh dân tộc Trung Quốc và Việt Nam có mức độ từ vựng  sự lưu loát trong ngữ âm học được từ cha mẹ. 
Theo thống kê đạt được thì sinh viên Châu Á viết không tốt so với những học sinh da trắng tuy nhiên thì họ thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ nhiều hơn 
 
"Họ đã làm rất tốt" Giáo sư Diana Deutsch, một nhà tâm lý học người đứng đầu nghiên cứu này nói với New Scientist. 
"Theo kinh nghiệm của tôi, ngôn ngữ là vô cùng phong phú và đa dạng mỗi vùng miền khác nhau sẽ có tiếng nói và phát âm giống nhau ". Bạn hãy tự hào vì những gì bạn có được và để học được ngôn ngữ của nước khác trước tiên bạn hãy trở thành một đứa trẻ để học ngôn ngữ của nước đó  và vứt bỏ tiếng mẹ đẻ mà bạn đã sử dụng bấy lâu nay.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng việc học ngữ âm đóng vai trò rất lớn và nó không quy định là bạn phải là người nước đó, không phải bạn là người thông minh cái chính là bạn có muốn thực hiện học ngôn ngữ một cách đoàng hoàng đúng đắn hay không thôi.
 
Học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Trung giao tiếp nói riêng nó khá đơn giản và dễ dàng nếu như bạn xác định được con đường học cho mình, mục tiêu mà bạn có thể đạt được và thành quả bạn có được nếu như bạn biết cách học và ứng dụng nó vào thực tế.


Nguồn: http://thegioingoaingu.com/tieng-trung-quoc-giao-tiep
 
Chúc bạn xác định đúng con đường học của mình sao cho hiệu quả và dễ dàng.
Bình luận facebook:
Các tin khác:
 Học tiếng Trung qua phim có phụ đề ( 212364 lượt xem ) Học tiếng Trung cơ bản  ( 15661 lượt xem ) Học tiếng Trung Quốc không khó? Bạn tin không?  ( 12503 lượt xem ) Giao tiếp tiếng trung hàng ngày ( 2929 lượt xem ) Bạn đã từng rơi vào tuyệt vọng khi theo học tiếng trung ( 1606 lượt xem ) Đôi nét độc đáo về ngôn ngữ Trung Quốc ( 2722 lượt xem ) Tự học tiếng trung hiệu quả  ( 4641 lượt xem ) Học tiếng Trung Quốc cơ bản online ( 2542 lượt xem ) 4 vấn đề thường gặp phải khi học tiếng trung ( 1257 lượt xem ) Sự phổ biến của tiếng trung hiện nay ( 4444 lượt xem )
Trung tâm tiếng Trung đông học viên hâm mộ nhất trên Youtube
Trung tâm Tiếng Trung Tiengtrung.vn TIENGTRUNG.VN
Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Tel : 09.4400.4400 - 09. 65.85.65.85
Website: http://thegioingoaingu.com
Cơ sở 1 : Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu Giấy - Hà nội
Điện thoại: 09.4400.4400 - 09.6585.6585 - 09.8595.8595
Website: https://tiengtrung.vn
Giờ làm việc :
8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần
(Kể cả chủ nhật )
Riêng thứ 7 làm việc từ 8h sáng tới 17h.
Mạng xã hội liên kết
09.4400.4400