Trang chủ

Về chúng tôi

Khóa học sơ cấp

Các lớp đang học

Cảm nhận học viên

Học phí

Hình ảnh

Thi thử HSK miễn phí

Học tiếng Trung qua video

Liên hệ

Tài liệu học tiếng Trung

HOTLINE 09. 65.85.65.85

4 vấn đề thường gặp phải khi học tiếng trung

Ngày đăng: 12/04/2016 - Lượt xem: 1258

 

 

Tiếng trung hiện nay cũng là một loại ngôn ngữ khá phổ biến như tiếng anh. Nên có rất nhiều người muốn học để thuận lợi cho việc giao tiếp. Nhưng học được nó không phải là điều dễ dàng, sau đây là 4 vấn đề thường mắc phải khi mọi người mới theo học tiếng trung.
1. Học theo một phương pháp duy nhất
Học tiếng anh hay là học tiếng trung quốc cũng vậy, phải thay đổi các phương pháp học thì mới có hiệu quả tốt được. Rất nhiều người chỉ học theo một phương pháp nhất định nào đó, một số học viên theo phương pháp học kỹ năng nghe tiếng trung và nhắc lại điều trị sỏi thận hiệu quả. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng trung. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.
học tiếp trung quóc giao tiếp
 
Người học tiếng trung quốc cần sử dụng nhiều phương pháp học tiếng trung hiệu quả để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.
 
2. Định kiến về văn hóa Trung Quốc
Nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học về thái độ trong việc học tiếng trung quốc cơ bản cho thấy những người có thành kiến về nền văn hóa  trung hoa thì thường kém trong việc học tiếng trung, ngay cả khi họ học trong nhiều năm như là một môn học bắt buộc nội soi sỏi niệu quản.Trong việc học một ngôn ngữ như tiếng trung, thái độ có thể là một yếu tố quan trọng trong việc một học viên tiến bộ như thế nào. Ngược lại, một người học quan tâm về nền văn hóa trung quốc thì sẽ thành công hơn trong việc học tiếng trung quốc giao tiếp. Những học viên tò mò về văn hóa sẽ dễ tiếp thu ngôn ngữ và cởi mở hơn với việc hình thành các mối quan hệ với người bản xứ.
 
3. Sợ sai lầm
Việc một người có thể viết bằng ngôn ngữ nước ngoài, ghép một động từ, hoặc hoàn thành một bài kiểm tra từ vựng thì không quan trọng. Để tự học tiếng trung hiệu quả tiến bộ và có thể thực sự sử dụng ngôn ngữ, chúng ta cần phải luyện nói tiếng trung hàng ngày.
 
học tiếng trung quốc
 
Đây là giai đoạn khi người học ngôn ngữ có thể ngồi im thin thít và cảm giác ngại ngùng hoặc thiếu tự tin có thể cản trở tất cả các nỗ lực của họ nội soi sỏi thận. Trong văn hóa phương Đông khi mà việc giữ thể diện là một giá trị xã hội mạnh mẽ, giáo viên dạy tiếng Trung thường phàn nàn rằng sinh viên, mặc dù trải qua nhiều năm học tiếng trung giao tiếp cơ bản, nhưng lại không hề nói ngôn ngữ này. Họ quá sợ về việc nói sai về ngữ pháp tiếng trung hoặc phát âm tiếng rung sai có thể khiến họ ngượng trước người khác.

4. Suy nghĩ máy móc
Việc học tiếng trung quốc căn bản bao gồm rất nhiều sự không chắc chắn – học viên sẽ gặp phải từ mới hàng ngày, và với từng quy tắc ngữ pháp tiếng trung sẽ có một ngoại lệ biện chứng .Cho đến khi người học đạt được sự trôi chảy như người bản địa, thì sẽ luôn có một mức độ của sự mơ hồ.
 
học tiếng trung quốc online
 
Những học viên học tiếng trung quốc cơ bản online có thói quen hễ cứ nhìn thấy một từ mới  và tra nghĩa từ trong từ điển thay vì đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh có thể cảm thấy căng thẳng và mất phương hướng. Cuối cùng, họ có thể sao nhãng việc học tiếng trung vì thất vọng són tiểu ở phụ nữ. Đó là một lối suy nghĩ khó phá vỡ, nhưng những bài tập tiếng trung nhỏ có thể giúp bạn dần thay đổi lối suy nghĩ này. Hãy tìm một bài hát hoặc văn bản trong ngôn ngữ mà bạn đang học và thực hành việc đoán ý chính, ngay cả khi có một vài từ bạn chưa biết.
 
Bình luận facebook:
Các tin khác:
 Học tiếng Trung qua phim có phụ đề ( 212364 lượt xem ) Học tiếng Trung cơ bản  ( 15661 lượt xem ) Học tiếng Trung Quốc không khó? Bạn tin không?  ( 12503 lượt xem ) Giao tiếp tiếng trung hàng ngày ( 2930 lượt xem ) Bạn đã từng rơi vào tuyệt vọng khi theo học tiếng trung ( 1607 lượt xem ) Đôi nét độc đáo về ngôn ngữ Trung Quốc ( 2722 lượt xem ) Điều thú vị về học ngoại ngữ tiếng trung ( 3281 lượt xem ) Tự học tiếng trung hiệu quả  ( 4641 lượt xem ) Học tiếng Trung Quốc cơ bản online ( 2543 lượt xem ) Sự phổ biến của tiếng trung hiện nay ( 4445 lượt xem )
Trung tâm tiếng Trung đông học viên hâm mộ nhất trên Youtube
Trung tâm Tiếng Trung Tiengtrung.vn TIENGTRUNG.VN
Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Tel : 09.4400.4400 - 09. 65.85.65.85
Website: http://thegioingoaingu.com
Cơ sở 1 : Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu Giấy - Hà nội
Điện thoại: 09.4400.4400 - 09.6585.6585 - 09.8595.8595
Website: https://tiengtrung.vn
Giờ làm việc :
8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần
(Kể cả chủ nhật )
Riêng thứ 7 làm việc từ 8h sáng tới 17h.
Mạng xã hội liên kết
09.4400.4400